Top 7 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Marketing online là phương pháp đã và đang được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi hiệu quả mà hình thức marketing online này mang lại vô cùng lớn. Để có được một chiến dịch marketing online hiệu quả bắt buộc doanh nghiệp phải hiểu rõ về các hình thức marketing online thì mới đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trong bài viết sau đây hãy cùng MOA An Giang tìm hiểu top 7 hình thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay nhé!

1. Hình Thức Marketing Online Là Gì?

Marketing online (Internet marketing) là hình thức tiếp thị trực tuyến, giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Truyền bá thông điệp của thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua internet. Marketing online thường sử dụng các phương tiện truyền thông như:

 • Social Media
 • Website
 • Email
 • Quảng cáo công cụ hình ảnh
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
Hình Thức Marketing Online Là Gì?
Hình Thức Marketing Online Là Gì?

Mục đích chính của marketing online là thu hút khách hàng tiềm năng thông qua kênh mua sắm, các trang báo,..Mà họ dành thời gian để mua sắm, tìm kiếm và đọc. Một chiến dịch marketing online hiệu quả khi đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Khách hàng có biết đến thương hiệu của bạn hay không?
 • Khách hàng có biết dịch vụ và sản phẩm của bạn qua internet hay không?

2. 7 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

2.1. Hình thức Marketing online trên Website

Để bắt đầu một chiến dịch marketing online hiệu quả đầu tiên bạn cần thiết kế một website hoàn chỉnh và đạt chuẩn. Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trong chiến dịch marketing online.

Hình thức Marketing online trên Website
Marketing online trên Website

Khách hàng sẽ biết đến sản phẩm và dịch vụ thông qua website. Do đó website cần cung cấp đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nếu chưa có trang web bạn có thể tự tạo trang web bằng WordPress.

2.2. Hình thức Marketing online trên Google (Search Engine)

Với lượng truy cập khủng trên Google như hiện nay. Việc lựa chọn marketing online trên nền tảng Google được xem là quyết định đúng đắn. Vì đây là nơi thu hút khách hàng nhiều nhất. Marketing online trên Google chia thành 2 loại là Google Ads và SEO:

 • Google Ads là dịch vụ có tính phí do Google cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm đến khách hàng. Vị trí xuất hiện của trang web trên Google sẽ phụ thuộc vào chi phí phải trả.
 • SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google. NóI cách đơn giản hơn SEO có nhiệm vụ giúp trang web của doanh nghiệp đứng vị trí top đầu trên kết quả tìm kiếm của Google.
Hình thức Marketing online trên Google (Search Engine)
Marketing online trên Google (Search Engine)

2.3. Marketing online trên Youtube

Hình thức marketing online trên Youtube có 2 dạng: marketing Youtube miễn phí và marketing Youtube trả phí.

Marketing online trên Youtube
Marketing online trên Youtube
 • Marketing Youtube trả phí: Doanh nghiệp sẽ tạo những video giới thiệu về dịch vụ. Sản phẩm đang cung cấp lên youtube. Và trả phí cho người được thuê để xem trong vòng 10 – 30s.
 • Marketing Youtube miễn phí: Nếu video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp độc đáo. Có sức thuyết phục cao sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Thông qua hình thức truyền miệng chỉ có trên Youtube doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được sự chú ý từ khách hàng.

2.4. Marketing online theo mạng lưới trên Internet (Ad – network)

Marketing online theo mạng lưới trên Internet (Ad - network)
Marketing online theo mạng lưới trên Internet (Ad – network)

Marketing online theo mạng lưới trên internet có 3 hình thức sau:

 • Quảng cáo sản phẩm: tiến hành quảng cáo sản phẩm dựa trên thông tin và hình ảnh minh họa cụ thể. Giúp tạo độ chân thật và khách hàng dễ nhận diện sản phẩm.
 • Banner quảng cáo: có nhiệm vụ liên kết các trang thông tin có liên quan của doanh nghiệp. Banner quảng cáo có dạng tĩnh hoặc động và tồn tại dưới dạng những mẫu quảng cáo xuất hiện trên website.
 • Quảng cáo đa truyền thông: là hình thức quảng cáo kết hợp giữa công nghệ nhúng flash và Java. Bên cạnh đó còn có sự kết hợp giữa âm thanh, hình ảnh và nội dung trên internet băng thông rộng.

2.5. Marketing online trên điện thoại

Marketing online trên điện thoại là hình thức tiếp thị trên các thiết bị điện tử như: Ipad, điện thoại thông minh, laptop. Doanh nghiệp tiếp thị bằng hình thức gửi tin nhắn cho điện thoại qua các ứng dụng sau: SMS, MMS, Wifi, Web, App,…

Marketing online trên điện thoại
Marketing online trên điện thoại

Lý do marketing online trên điện thoại được sử dụng nhiều là vì hình thức này tiếp cận được nhiều người. Và đa dạng hình thức quảng cáo. Trên thiết bị di động có rất nhiều công cụ giúp quá trình quảng cáo diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.6. Marketing online trên Email (Thư điện tử)

Thuyết phục khách nhận tin từ thư điện tử là cách làm mà một số doanh nghiệp đang hướng đến. Khi đăng ký nhận thông tin sau đó mọi thông tin về sản phẩm, khuyến mãi. Hỗ trợ từ doanh nghiệp sẽ chuyển đến cho khách hàng. Thao tác trên giúp củng cố lòng tin từ khách hàng. Tạo sự thân thiện và nhiệt tình giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu.

Marketing online trên Email (Thư điện tử)
Marketing online trên Email (Thư điện tử)

2.7. Marketing online trên Facebook

Facebook đang giữ vị trí dẫn đầu của các loại hình mạng xã hội với hơn 1.15 tỷ người sử dụng. Chính vì vậy đây được xem là môi trường tiềm năng cho các marketer. Nếu áp dụng hình thức marketing online trên Facebook doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Để cạnh tranh với đối thủ mỗi doanh nghiệp cần tạo một profile cá nhân ấn tượng. Nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng để nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Sau đó tiến hành đầu tư nhiều vào sáng tạo nội dung bằng cách đánh trúng vào tâm lý của khách hàng.

Marketing online trên Facebook
Marketing online trên Facebook

Facebook bao gồm những hoạt động sau đây: Facebook ads, viral clip, tạo event, thiết kế fanpage,…Bên cạnh mang lại hiệu quả cao hình thức marketing online trên Facebook. Còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tốc độ lan truyền nhanh hơn.

Trong quá trình marketing online trên Facebook mỗi doanh nghiệp cần chú ý đến chính sách của Facebook. Nếu vi phạm sẽ ảnh hướng đến quá trình hoạt động của fanpage.

3. Kết Luận

Mong những chia sẻ từ MOA Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức marketing online. Thông quá đó có thể lựa chọn hình thức phù hợp với chiến dịch marketing online hiện tại của doanh nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *