CTR Là Gì? Cách Tăng Chỉ Số CTR Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp nói chung và các marketer nói riêng thuật ngữ CTR là gì chắc chắc không xa lạ. Vì đây là chỉ số giúp đo lường hiệu quả quảng cáo đối với khách hàng và giúp Google đánh giá cao website của doanh nghiệp.

Vậy bạn đã biết CTR là gì? Và cách tăng chỉ số CTR cho doanh nghiệp chưa. Bài viết sau đây MOA An Giang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về CTR, hãy cùng tham khảo nhé!

1. CTR Là Gì? Click Through Rate Là Gì?

CTR (Click Through Rate) là chỉ số cho biết số người nhìn thấy mẫu quảng cáo của doanh nghiệp và nhấp chuột vào. Nói đơn giản hơn CTR là tỷ lệ khách hàng nhấp chuột vào trang web của doanh nghiệp. Thông qua chỉ số CTR doanh nghiệp sẽ dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo của mỗi chiến dịch.

CTR Là Gì? Click Through Rate Là Gì?
CTR Là Gì? Click Through Rate Là Gì?

2. Tại Sao CTR Lại Quan Trọng?

Không mấy khó hiểu khi CTR là gì được xếp là một trong những chỉ số quan trọng của quá trình quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì tỷ lệ nhấp ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng của trang web.

Tại Sao CTR Lại Quan Trọng?
Tại Sao CTR Lại Quan Trọng?

Khi mẫu quảng cáo của bạn có tỷ lệ nhấp chuột cao kéo theo Điểm chất lượng cũng tăng giúp giảm chi phí quảng cáo bởi Google Adwords và các nền tảng tiếp thị khác đều có chính sách giảm giá cho các mẫu quảng cáo có điểm chất lượng cao.

3. Một Số Lưu Ý Cần Thiết Về Chỉ Số CTR  Là Gì?

3.1. CTR là gì? – Là chỉ số chính

CTR là thước đo hiệu quả của mỗi mẫu quảng cáo vì vậy khi chủ số CTR cao đồng nghĩa với việc bạn đã có chiến dịch quảng cáo tốt. Nếu chiến dịch quảng cáo trên không tốt chỉ số CTR sẽ giúp bạn hiểu vấn đề đang gặp phải và tìm cách khắc phục kịp thời.

CTR là gì? - Là chỉ số chính
CTR là gì? – Là chỉ số chính

3.2. CTR là gì có thể kết hợp cùng các KPI khác

Thực tế CTR chỉ có nhiếp vụ đo lường chỉ số nhấp chuột vào mẫu quảng cáo giúp bạn biết mức độ hấp dẫn và thu hút của mẫu quảng cáo chứ không có tính tính năng phản ánh tỷ lệ chuyển đổi của trang đích.

Ví dụ: Khi mẫu quảng cáo của doanh nghiệp có CTR rất cao nhưng ngược lại tỷ lệ chuyển đổi lại thấp, điều này cho thấy mức độ phủ sóng của mẫu quảng cáo này có quy mô rộng nhưng nhóm khách hàng quan tâm đến mẫu quảng cáo không có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn.

3.3. CTR và mối quan hệ chặt chẽ với SEO

Bởi vì CTR là gì được xem là chỉ số đánh giá chất lượng của một website do đó CTR vô cùng quan trọng đối với qua quá trình SEO. Google luôn dành sự ưu ái rất lớn dành cho các trang web có lượng người tin dùng nhiều, nếu trang web của bạn có lượng click cao sẽ giúp trang web có vị trí cao trên Google.

3.4. CTR như thế nào được coi là tốt?

Chỉ số CTR phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tỷ lệ nhấp thay đổi tùy theo từng chiến dịch quảng cáo, đôi khi là từ khóa này sang từ khóa khác. Đối với Google Adwords, CTR 2% được xem là tốt, đối với Facebook Ads chỉ số CTR đạt 0.9% đã được xem là tốt. Để biết được hiệu quả của chỉ số CTR là gì bạn cần phải biết rõ mỗi ngành cần đạt CTR là bao nhiêu để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

CTR như thế nào được coi là tốt?
CTR như thế nào được coi là tốt?

4. Cách Tính CTR Là Gì?

4.1. Cách tính CTR trong SEO

CTR= (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị)

4.2. Cách tính CTR trong Adwords

CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị)

5. Cách Tăng Chỉ Số CTR Là Gì?

5.1. Xác định content bài viết nào có CTR thấp nhất

Dựa trên số liệu phân tích từ Google Search Console bạn cần lưu ý các từ khóa/trang có tỷ lệ CTR dưới 20%. Đối với các từ khóa/trang có CTR trên 20% bạn không phải bận tâm đến quá nhiều trong bước này.

5.2. Tăng cảm xúc người đọc

Để tăng lượt click bạn cần chú ý đến cảm xúc của người đọc. Bằng cách đánh vào nỗi sợ hoặc lợi ích sẽ tăng sự tò mò của khách hàng từ đó thu hút họ click vào mẫu quảng cáo.

Tăng cảm xúc người đọc
Tăng cảm xúc người đọc

Sau đây là một ví dụ về mẫu quảng cáo có tiêu đề “khóa học tiếng anh giao tiếp tại Trung tâm ABC” thay vào đó bạn chỉ cần chỉnh sửa lại tiêu đề như sau” Liệu bạn có thể nói tiếng Anh như người bản xứ?” sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng.

5.3. Không nên đặt tiêu đề quá tập trung vào từ khóa

Bài viết chuẩn SEO luôn đặt nặng vấn đề đưa từ khóa lên tiêu đề nhưng cũng vì vậy đã làm mất đi sức hút của tiêu đề. Không gây ấn tượng cho khách hàng. Vấn đề ở đây là bạn cần cải tiến tiêu đề tạo sức hút riêng từ ngay tiêu đề thì khách hàng mới click vào mẫu quảng cáo.

5.4. Viết trên quan điểm cá nhân

Để khách hàng yêu thích bài viết và trang web bạn cần đóng vai là một khách hàng thật sự dùng mong muốn/ Và quan điểm của mình để thể hiện qua mỗi bài viết. Khi khách hàng nhận thấy chính bản thân mình trong thông điệp mà bạn mang lại. Họ sẽ chú ý đến trang web từ đó tỷ lệ nhấp sẽ tăng lên nhanh chóng.

5.5. Dùng URL thân thiện với người dùng

URL càng đơn giản sẽ càng mang lại nhiều lượt click cho trang web của bạn. Do đó khi tạo URL bạn cần chú ý đến chủ đề chính của bài viết. Theo nghiên cứu từ Microsoft nếu URL chứa nội dung chính của chủ đề sẽ nhận hơn 25% lượt click so với URL chung chung.

Dùng URL thân thiện với người dùng
Dùng URL thân thiện với người dùng

5.6. Dùng từ ngữ nhấn mạnh vào phần mô tả

Dùng những từ như khổng lồ, bí mật, bí quyết, trong phần mô tả sẽ làm tăng lượt click của khách hàng. Bởi sự tò mò của các từ ngữ trên. Nhờ đó chỉ số CTR là gì sẽ tăng đáng kể.

5.7. Sử dụng con số ở tiêu đề

Những con số luôn có sức hút nhất định trong lòng khách hàng. Hầu hết con số mang lại cảm giác tin tưởng và hứng thú cho họ. Nhiều chuyên gia trong Lĩnh vực marketing đã khẳng định những con số góp mặt trong tiêu đề giúp tăng lượt click lên đến 36%.

6. Khi Nào CTR Là Gì Cao Hơn Thực Sự Có Hại Cho Doanh Nghiệp?

Một từ khóa phù hợp sẽ mang lại lợi nhuận, lượng khách hàng tiềm năng. Và tăng giá trị thương hiệu,v.v…Nhưng nếu từ khóa không phù hợp nhưng vẫn có tỷ lệ nhấp cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Sau đây là lý do:

  • Phải trả chi phí cho mỗi lần nhấp chuột nhưng không đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.
  • Mỗi nhấp chuột đều tạo ra chi phí quảng cáo.
  • Các điều khoản và nhấp chuột không liên quan sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí.
Khi Nào CTR Là Gì Cao Hơn Thực Sự Có Hại Cho Doanh Nghiệp?
Khi Nào CTR Là Gì Cao Hơn Thực Sự Có Hại Cho Doanh Nghiệp?

7. Kết Luận

Mục tiêu lớn nhất của quá trình Marketing chính là Organic Traffic. Doanh nghiệp không cần tốn qua quán nhiều chi phí quảng cáo nhưng khách hàng vẫn chú ý. Và tìm đến dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp. Và một trong những cách tăng Traffic chính là tỷ lệ CTR.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết CTR là gì? và hiệu quả mà CTR mang lại cho doanh nghiệp. Hãy áp dụng CTR để cải thiện lượng traffic hiện tại cho website của doanh nghiệp nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *